Dismiss Notice
Chào bạn đã ghé thăm diễn đàn Cộng đồng FIFA Việt Nam! Hãy đăng ký làm thành viên để chém gió cùng mọi người trên chatbox nhé, chỉ 30 giây thôi!

Discuss Kính gửi Admin và các member của fifavn.info

Thảo luận trong 'Thông báo - Góp Ý' bắt đầu bởi h0lykn19ht, 7/9/10.

 1. h0lykn19ht

  h0lykn19ht Administrator

  Tham gia:
  25/8/10
  Bài viết:
  5,965
  Đã được thích:
  2,835
  Xin chào Admin và các member của diễn đàn fifavn.info,

  Mình đã có ý định viết bài này từ khá lâu rồi nhưng giờ mới có thời gian.
  Như các bạn đã biết, diễn đàn fifavn.com (admin là ALY) - diễn đàn của cộng đồng FIFAVN ngày trước, đã đóng cửa vào nửa cuối của mùa FIFA10, do sự thất bại ê chề của dòng game FIFA10 PC. Lượng game thủ mặn mà với FIFA10 PC là quá ít, cộng đồng đi xuống và dẫn đến việc trang web này phải ngừng hoạt động là chuyện tất yếu. Fifavn.com sụp đổ đã làm cộng đồng FIFAVN bơ vơ, phải nương nhờ bên gamevn và sau đó là sự ra đời rất kịp thời của fifavn.info.

  Trước tiên, mình xin cám ơn Admin của diễn đàn Fifavn.info :) (tuy vẫn chưa biết bạn là ai), đã tạo ra một ngôi nhà mới cho cộng đồng FIFAVN. Tuy trang web chưa đi vào hoạt động được lâu nhưng ảnh hưởng của nó đến cộng đồng không phải nhỏ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất kịp thời cho cộng đồng FIFAVN để đón chào FIFA11 PC, đang được chờ đợi là sẽ lột xác trong năm nay.

  Tuy nhiên, một điều mình đã lo ngại và khá trăn trở cuối cùng cũng đã xảy ra. Diễn đàn fifavn.com sắp sửa quay trở lại :|

  [​IMG]

  Có lẽ khi mình viết đến đây sẽ có người chửi mình nhảm, nhưng các bạn thử suy ngẫm xem: một cộng đồng mà giờ đây có đến 2 diễn đàn, như thế thì khá loãng và không thống nhất, nhiều khi sẽ gây ra sự hiềm khích giữa 2 diễn đàn với nhau. Cũng giống như nước ta không thể có nhiều hơn 2 Đảng lãnh đạo. Một cộng đồng thì không nên có quá nhiều luồng.
  Huống chi fifavn.com đã là trang web chính thức của cộng đồng fifavn từ khá lâu và trở nên khá quen thuộc với toàn thể cộng đồng fifavn.
  Vậy thì các bạn suy nghĩ thế nào? 2 diễn đàn vẫn hoạt động cùng nhau và cùng góp sức cho fifavn hay 1 sẽ chết 1 sẽ sống hoặc là 2 gộp làm 1???? :(

  Riêng mình thì cảm thấy khá khó nghĩ, không hiểu các bạn thấy thế nào, chúng ta hay cùng suy ngẫm về việc này xem nào.
   
  kaka_francesco thích bài này.
 2. dungacm

  dungacm Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Năm xưa trú ở fifavn.com cũng quen. Nhưng gần 2 tuần nay gắn bó với FIFavn.info cũng có cảm tình mất rồi :"> đọc bài bạn cũng có đôi chút chạnh lòng. :( Năm xưa thì chinh chiến ở fifavn.com cùng gamevn.com, nay là fifavn.info với gamevn. H đây là 2 diễn đàn cùng là fifavn đúng là khó nghĩ quá :( nhưng cùng nhau góp sức cho FIFAVN vẫn là nhất :)
   
 3. danghovu

  danghovu Guest

  Hai web tạo thành 2 clan rồi chiến FIFA với nhau đi cho vui :D
   
 4. eminemco

  eminemco Guest

  ý kiến cá nhân mình nghĩ đã là người 1 nhà thì nên sống và có 1 mái nhà chung. còn nếu như vẫn có sự tồn tại của cả 2 thì mình cũng vẫn sẽ tham ra cả 2 forums đôi khi cả 3 (bên gamevn nữa). Tất cả cho 1 cộng đồng fifavn phát triển.
   
 5. ledatcr

  ledatcr Guest

  - Bây giờ mà quyết định như thế nào thì chưa thể nói trước điều gì. Phải chờ! Có thật là fifavn.com trở lại?
  - Nếu fifavn.com trở lại thì cũng hay, cứ hoạt động song song, dù sao hợp đồng tên miền cũng 1 năm gia hạn.
   
 6. Chào tất cả anh em.

  Trước hết xin chúc mừng sự (có thể) trở lại của FIFAVN.COM, điều đó chứng tỏ vẫn có những người tâm huyết với FIFAVN và muốn làm điều gì đó cho cộng đồng.

  Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, BQT của FIFAVN.COM muốn lấy lại lòng tin của cộng đồng FIFA sẽ phải cố gắng rất nhiều, bởi đã một lần bỏ rơi cộng đồng thì cần nỗ lực và có chiến lược cụ thể mới không xảy ra lần thứ hai.

  Về FIFAVN.INFO, nếu các bạn đã đọc bài chào mừng khi forum mới thành lập ( http://fifavn.info/thong-bao-f20/chao-anh-em-fifa-vn-t2.html ), trong đó có đoạn:


  và đó luôn luôn là tiêu chí của FIFAVN.INFO: trở thành một ngôi nhà của cộng đồng. Dù bạn có đi đâu, ở đâu ... khi trở về đây bạn sẽ luôn được đón chào như những người anh em trong gia đình.

  Thanks all.


  Điều quan trọng hơn là : LET'S FIFA - WE ARE 11
   
 7. khangpro

  khangpro Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  1
  Theo ý kiến của mình thế này, 2 diễn đàn cứ Hoạt động, nhưng ở mỗi diễn đàn nên đặt liên kết với diễn đàn kia, để hòa nhập 2 vào một, và member của fifavn.info cũng như là member của fifavn.com , tất cả đều là anh em với nhau.
   
 8. thukurt

  thukurt Guest

  theo tình hình hiện nay thì chắc chắn 2 diễn đàn sẽ cùng hoạt động , từ đó mức độ hoạt động của các thành viên sẽ quyết định kết quả!
   
 9. malouda305

  malouda305 Member

  Tham gia:
  31/8/10
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Từ ý kiến của tớ, việc có hai forum cùng hoạt động sẽ vui bao nhiêu, bên này hỗ trợ bên kia, bên kia hỗ trợ bên này, hai bên cùng tương tác, cùng chia sẽ những thông tin hay những bản mod (nếu có) cho nhau, cùng thảo luận những vấn đề sôi nổi xung quanh. Cho nên việc bạn h0lykn19ht có ý kiến cũng không phải là không đúng, nhưng việc bạn nói dễ xảy ra hiềm khích giữa đôi bên thì lại không đúng, trừ phi có một anh bạn phát cuồng vì pes vô mở một topic rồi quấy nhiếu chúng ta thôi. Chính vì thế tớ muốn kết luận rằng việc có cả hai diễn đàn là tốt, là ko có gì to tát, nhưng cộng đồng fifa ta phải biết dung hòa giữa đôi bên, bắt tay cùng có lợi, nhằm mục đích xa hơn là giúp cả hai cạnh tranh lành mạnh với hội bên pes.vn. Từ đó mới tạo nên một cộng đồng fifa-pes vững mạnh được có phải không?
   
 10. h0lykn19ht

  h0lykn19ht Administrator

  Tham gia:
  25/8/10
  Bài viết:
  5,965
  Đã được thích:
  2,835
  Thực ra các bạn ko hiểu rõ ý của mình.
  Ý của mình là fifavn.com sắp trở lại và trước hết, đây là 1 dấu hiệu đáng mừng cho cộng đồng FIFAVN. Tuy nhiên, cuộc sống ko thể lúc nào cũng suôn sẻ và theo ý của chúng ta, có lẽ bây giờ chúng ta nghĩ là cộng đồng FIFAVN sẽ cùng chung tay góp sức cho cả 2 diễn đàn, nhưng làm sao biết đc mai này sẽ như thế nào? :( Có ai ở đây dám chắc là ko có hiềm khích xảy ra nào???

  Fifavn.com đã đóng cửa ở cuối mùa FIFA10, và đã làm rất nhiều member thất vọng, giờ đây họ quay trở lại và chắc chắn sẽ ko ít người quay lưng lại với họ để nguyện thề sống chết cùng fifavn.info :| . ĐÓ CHÍNH LÀ ĐIỀU MÀ MÌNH LO NGẠI.

  Thực ra mà nói, fifavn.info theo ý kiến của nhiều bạn trong list FIFAVN trong yahoo của mình than phiền rằng: mã nguồn phpBB nhìn ko bắt mắt, giao diện ko được đẹp, cách sắp xếp các forum cũng chưa khoa học, font chữ khá thô,... Và vì thế họ ko thích diễn đàn này. (Xin lỗi BQT, mình chỉ góp ý chứ ko có ý chê bai gì).

  Như vậy, hình như trong lòng cộng đồng fifavn đang tồn tại 3 trường phái:
  1 là quyết sống chết cùng fifavn.info, tẩy chay fifavn.com
  2 là đợi fifavn.com quay trở lại và cùng xây dựng lại mái nhà xưa
  3 là sẽ cống hiến hết mình cho cả 2 diễn đàn.

  Trong 3 tình huống thì tình huống nào cũng có thể xảy ra và có lẽ sẽ xảy ra cả 3 tình huống ấy chứ :ymdaydream: :ympray:
  Đã là member trong cộng đồng FIFAVN, mình ko hề muốn 1 ngày nào đó bên fifavn.com sẽ có bài post là "bọn fifavn.info thế này thế kia", rồi bên fifavn.info lại "bọn fifavn.com thế này thế kia". Mình cũng rất mong cả 2 diễn đàn cùng có tiếng nói riêng của mình để góp sức chung cho fifavn phát triển.

  Ý kiến mà mình nêu ra ở đây ko có ý định ám chỉ hay gợi ý cho các bạn làm gì cả. Chỉ là mình nêu ra những tình huống giả định và các bạn hãy cùng mình suy ngẫm và sẽ có những sự chuẩn bị cũng như những xử sự đúng mực để ko bao giờ xảy ra tình huống xấu như mình đã nêu ra.

  Thân :)