Dismiss Notice
Chào bạn đã ghé thăm diễn đàn Cộng đồng FIFA Việt Nam! Hãy đăng ký làm thành viên để chém gió cùng mọi người trên chatbox nhé, chỉ 30 giây thôi!

News FIFA 11 - Tạo đội với Creation Center

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi admin, 4/9/10.

By admin on 4/9/10: 20:25
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  25/4/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  10
  [​IMG]

  Tôi là Sebastian Enrique và tôi là thành viên của đội phát triển FIFA 11 trên XBOX360 và PS3. Tôi rất thích thú với Creation Center và hôm nay tôi muốn hướng dẫn bạn quá trình tôi đã tạo "My Work Team" bằng Creation Center như thế nào và sau đó download xuống máy console của tôi để thi đấu với những đội mạnh, để chứng minh là một đội các cầu thủ a ma tơ có thể hủy diệt những kẻ chuyên nghiệp này!

  Trước tiên, tôi muốn cảm ơn tới những người đã đặt trước bản FIFA 11 và đã truy cập vào CC Beta website. Những phản hồi của các bạn đặc biệt có ích cho chúng tôi tiếp tục nâng cấp website và làm cho quá trình tạo đội bóng, cầu thủ trở nên thân thiện, thoải mái và toàn diện hơn.

  Tôi tự tạo bản thân

  [​IMG]

  Tôi sẽ bắt đầu tạo bản thân tôi là một cầu thủ. Màn hình đầu tiên yêu cầu điền các thông tin cơ bản của cầu thủ như:
  • Tên
  • Họ
  • Số áo yêu thích
  • Một bí danh để sử dụng in trên lưng áo của tôi
  • Một cái tên để tường thuật - là cái mà các bình luận viên sẽ gọi tôi trong một trận đấu; có một điểm yếu ở đây là không phải tất cả các tên để tường thuật đều có đầy đủ trong các ngôn ngữ khác nhau.
  • Quốc tịch
  • Vị trí sở trường - yeah, tôi sẽ chơi trung vệ (centre back)
  • Chân thuận
  • Ngày tháng năm sinh - tôi đặt ngày tháng năm sinh giả để chụp hình :)
  • Một mẫu cầu thủ căn bản để tự động điền một số thông tin - tôi chọn mẫu hậu vệ
  [​IMG]

  Màn hình thứ hai liên quan đến dáng vóc cầu thủ. Vì vậy, tôi chọn những gì mà tôi muốn cầu thủ của tôi trông như thế. Tôi có thể chọn rất nhiều thể loại như chủng tộc, kiểu mặt, kiểu râu, kiểu và mầu tóc, màu mắt, chiều cao, cân nặgn và cả da mặt.

  Màn hình thứ ba là để chọn lựa các phụ kiện và các tùy chọn quần áo (mặc): loại giày, băng bó gối, găng tay mùa đông, băng cổ tay, loại đồng phục, tay áo ngắn hay tay áo dài.

  [​IMG]

  Sau khi lựa chọn các phụ kiện, tôi bắt đầu được chuyển đến phần rất quan trọng trong việc tạo cầu thủ, đó là phân bổ các chỉ số. Các chỉ số sẽ xác định cầu thủ của tôi giỏi (hay kém) ở các hạng mục khác nhau như: Tấn công, Phòng thủ, Giữ goal, Tâm lý thi đấu, Di chuyển, Sức mạnh và Kỹ năng. Dựa trên vị trí mà người chơi chọn, một vài chỉ số sẽ quan trọng hơn những chỉ số khác. Ví dụ, chỉ số giữ goal cao sẽ không có ảnh hưởng gì nếu cầu thủ là một tiền đạo.
  Giá trị chỉ số càng cao, thì cầu thủ càng giỏi. Tôi quyết định sẽ tăng vừa phải (thực tế so với) với bản thân ở mỗi hạng mục. Tôi biết tôi không phải là hoàn hảo, nhưng tôi cũng biết tôi không phải là thảm họa! (Ý nó là nó tăng chỉ số của nó không quá đáng đâu - xem hình - vì nó biết là nó không phải là loại cầu thủ dốt ;)).

  [​IMG]

  Sau màn chỉ số là màn Traits (tính năng - hành động) và Personality (đặc điểm riêng). Traits sẽ định hình những hành động rất riêng biệt của cầu thủ. Nói thật là, tôi rất hay chơi tiểu xảo trong nhiều tình huống tranh cướp bóng (tắc bóng) và tôi cũng là loại hay tranh cãi với trọng tài! Đó chính là những hành động (traits) mà tôi lựa chọn. Tùy bạn có thích hay không ...

  [​IMG]

  Tiếp theo là tab Personality. Tôi có thể chọn từ rất nhiều những lựa chọn sẽ định hình đặc điểm riêng của tôi, phong cách đá của tôi - ví dụ như xu hướng tấn công, phòng ngự, những kỹ năng, khả năng của chân không thuận, kiểu ăn mừng và các lựa chọn ăn mặc vào mùa đông.

  Đó là bước cuối cùng trứoc khi tôi save cầu thủ. Tôi chọn save sau đó là publish cho mọi người có thể sử dụng (nếu muốn). Bằng cách này, bạn tôi có thể tìm thấy cầu thủ của tôi và sử dụng trong đội hình của họ trên máy của họ.

  Tạo đội bóng

  [​IMG]

  Màn hình đầu tiên của quá trình chọn đội bóng là các thông tin chung cũng giống như khi tạo cầu thủ. Ở đây chúng ta sẽ phải chọn:
  • Tên đội
  • Tên tắt 3 ký tự của đội, sử dụng trong các bảng tỉ số trong game và các chỗ khác
  • Thành phố
  • Quốc gia
  • Tên tường thuật - tên mà các BLV sẽ gọi; tôi để trắng
  • Màu sắc của đội - màu sắc của đội là các màu chủ đạo, màu phụ họa... cho team. Các màu này sẽ được dùng, ví dụ, để điều chỉnh màu cờ, banner trên sân VD.
  Màn hình sau đây cho phép tôi chọn sân vân động làm sân nhà cho đội, và đặt cho nó một cái tên (ví dụ Mỹ Đình)

  [​IMG]

  Màn hình thứ ba là màn hình chọn biểu tượng và thiết lập các màu chủ đạo, phụ họa... cho đội của tôi.
  [​IMG]

  Màn hình tiếp theo thực sự là chỗ bắt đầu thích thú - đó là nơi tập hợp các cầu thủ vào đội.

  [​IMG]

  Sau khi tôi tạo cầu thủ của tôi, tôi cũng giục các bạn đồng nghiệp của tôi tự tạo bản thân họ và cho phép dùng chung. Như thế, tôi có thể tìm họ và thêm họ vào đội của tôi. Tất nhiên tôi yêu cầu họ thành thật với bản thân ở mục phân bổ chỉ số! Nhưng thực ra thì nó cũng chả vấn đề gì lắm vì tôi có thể sửa chỉ số của họ sau khi đã thêm vào đội của tôi (LOL).

  [​IMG]

  Trong cửa sổ hiện ra, đầu tiên tôi chọn "My Players" để tìm bản thân (đã được tạo) và add anh ta (hoặc tôi) vào đội.
  Sau đó tôi bắt đầu tìm các đồng đội của tôi bằng tên và thêm từng người bọn họ vào đội.

  Tôi sẽ phải kiểm tra rằng có ít nhất 1 thủ môn; và cần phải có ít nhất 11 cầu thủ trong đội (gồm 11 cầu thủ chính và 7 dự bị) ngoài ra còn có thể thêm 7 cầu thủ dự bị của dự bị nữa :))

  [​IMG]

  Sau khi tôi add đầy đủ bọn họ, tôi vào tab Squad và chọn đội hình ưa thích và với một vài thao tác kéo thả tôi kết thúc với 11 cầu thủ đá chính, dự bị và phụ dự bị. Sau đó tôi sửa số áo của các cầu thủ như tôi mong muốn trong team.

  [​IMG]

  Sau khi xong, tôi click Next và được chuyển tới màn hình thiết lập vai trò của các cầu thủ. Ở đây tôi cũng chỉ việc kéo thả các cầu thủ từ danh sách 11 cầu thủ đá chính tới các vai trò như Đội trưởng, người sút phạt cự ly gần, xa và người sút phạt góc trái phải.

  Click Next thêm một lần nữa, tôi được chuyển tới màn hình lựa chọn chiến thuật của team, và sẽ phải quyết định về phong cách tấn công, phong cách tạo cơ hội và cách phòng ngự.

  [​IMG]

  Bước tiếp theo của phần tạo đội thực sự rất cool. Tôi có thể nghịch mãi ở chỗ này: phần chọn áo đấu sân khách và sân nhà. Ở đây có rất nhiều loại trang phục để có thể chọn cho cả sân khách và sân nhà. Tôi dừng lại ở bộ EA Sports cho đội của tôi và tôi cũng chọn màu chủ đạo và màu phụ cho mỗi loại áo, kiểu và màu sắc của tên cầu thủ in trên áo, cũng như in dưới quần đùi.

  [​IMG]

  Sau khi thỏa mãn với những bộ quần áo của tôi, click next và tôi save đội của tôi được phép sử dụng chung.

  Download xuống console

  [​IMG]

  Đội của tôi sẽ được tự động đánh dấu để tôi download về console. Bạn tôi thì tìm đội bằng tên từ trang chủ và cũng đánh dấu nó để được download về console của họ.

  [​IMG]

  Rồi, tôi bắt đầu game và từ menu chính chuyển tới menu "My FIFA 11" sau đó "Creation Centre".

  [​IMG]

  Sau khi vào đến menu đó rồi, tôi có thể nhìn thấy đội mà tôi đã tạo (và tự động đánh dấu) cũng như cầu thủ - cầu thủ xuất hiện ở trên tab khác.

  Tôi click nút download và sau vài giây đội của tôi đã sẵn sàng để sử dụng.

  [​IMG]

  Sau đó tôi vào "Kick Off" rồi "Exibition Match" từ menu chính và chọn "quốc gia" mới tạo và "giải mới" (tên do mình đặt lúc tạo đội - fifavn.info) sau đó chọn team của tôi để chuẩn bị đá.

  [​IMG]

  Đến giờ chơi rồi

  Tất cả là thế, tôi đã có đội bóng đồng nghiệp của tôi trên console; và tôi bắt đầu thi đấu với các đối thủ nghiêm chỉnh.

  Hãy enjoy đội bóng của bạn và gửi phản hồi cho chúng tôi nhé.

  See you soon!\:D/

  ~Sebastian Enrique.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi admin, 4/9/10.

  1. V1NMTĐ

   V1NMTĐ Guest

   Cái này hay như Edit của pes ấy nhĩ .
    
  2. darklion03

   darklion03 Guest

   Ừkm, cũng gần giống PES vậy nhưng hình ảnh sáng và chân thực hơn, PES nhìn cứ ảo ảo thế nào ấy :D
    
   Sửa lần cuối bởi BQT: 18/4/14
  3. darklion03

   darklion03 Guest

   Nhưng cái này chỉ dành cho PS3 thui àk, PC chắc không có mode này rồi :((