Dismiss Notice
Chào bạn đã ghé thăm diễn đàn Cộng đồng FIFA Việt Nam! Hãy đăng ký làm thành viên để chém gió cùng mọi người trên chatbox nhé, chỉ 30 giây thôi!

News FIFA 11 Producer Blog - Career Mode

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi admin, 29/8/10.

By admin on 29/8/10: 14:18
 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  25/4/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  10
  Chào tất cả các bạn,

  Tên tôi là Marcel Kuhm và tôi là nhà sản xuất/thiết kế chế độ offline cũng như online của FIFA 11. Nhiệm vụ chính của tôi trong FIFA 11 là chế độ Career hoàn toàn mới và tôi muốn trao đổi với bạn vài chi tiết bên trong chế độ chơi này. Chắc bạn đã từng chơi Manager Mode và Be A Pro:Seasons trong FIFA 10. Đối với FIFA 11, chúng tôi quyết định sẽ bỏ 2 chế độ chơi này và tạo một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ bằng cách tổng hợp 2 modes trên vào một mode kết nối online, gọi là Career Mode.

  Ta đang tiến tới rất gần ngày release của FIFA 11, vì thế chúng ta sẽ được khám phá rất nhiều thông tin chi tiết về chế độ game này, nhưng hôm nay tôi muốn tập trung vào một số thành phần căn bản tạo nên nó trong quá trình chúng tôi đưa bạn dạo chơi qua một vài tuần đầu tiên của Career Mode năm nay.

  Để bắt đầu, tôi tạo cầu thủ ảo (Virtual Pro) của tôi và luyện tập một chút trong arena trước khi bước vào Career Mode.

  Đầu tiên tôi sẽ phải chọn là tôi muốn bắt đầu sự nghiệp dưới cương vị là một cầu thủ, một huấn luyện viên hay là cả hai. Mỗi một lựa chọn sẽ cho phép bạn chơi trong vòng 15 năm sự nghiệp. Để trải nghiệm hoàn toàn một sự nghiệp bóng đá, bạn có thể bắt đầu như một cầu thủ và khi tới thời điểm treo giày, bạn có thể trở thành một HLV. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu làm HLV ngay, tùy bạn chọn.

  Tôi sẽ chọn Player-Manager (làm cầu thủ sau đó làm HLV - fifavn.info), lựa chọn này cho phép tôi chỉ chơi với Virtual Pro hoặc điều khiển cả đội. Ngoài ra tôi có thể chọn cầu thủ ảo của tôi ra sân hay không bởi vì tôi chịu trách nhiệm sắp xếp đội hình cho cả đội.

  [​IMG]
  Bắt đầu sự nghiệp 15 năm với lựa chọn Player-Manager

  Khi tôi bắt đầu vào mùa giải Bundesliga mới, tôi chọn VfB Stuttgart và đăng ký sử dụng cầu thủ ảo của tôi vào đội.

  [​IMG]
  Hợp đồng đầu tiên của tôi, cứ ký đi xem nào.

  Sau khi ký và lưu sự nghiệp lại (save game) tôi quay lại giao diện Career mode. Tôi được chào đón bằng một số items mới, chỉ dẫn tôi về thị trường chuyển nhượng sắp mở cửa, đội nào tôi sẽ gặp trong các trận giao hữu trước mùa giải, và trận đầu tiên trong giải của tôi sẽ là trận gặp Werder Bremen - một đối thủ khó chơi để bắt đầu mùa giải.

  [​IMG]

  Bạn có biết không, Stutgard mất khá nhiều cầu thủ trụ cột sau mùa hè - Sami Khedira (tới Real Madrid), Roberto Hilbert (tới Besiktas) và Aleksandar Hleb (quay lại Barcelona) là một vài ví dụ. Trong World Cup, rất nhiều đội sử dụng đội hình 4-2-3-1, vì vậy tôi sẽ tìm kiếm một vài chuyển nhượng quan trọng để đưa vào đội hình đó.

  Xem đội hình hiện tại của Stuttgard có gì có thể thay đổi được không nào ...

  Tôi có một thủ môn thiếu kinh nghiệm 21 tuổi S. Ulreich. Cậu ấy đang chờ đợi cơ hội sau J. Lehmann mùa giải trước, vì vậy tôi sẽ trao cho cậu ấy cơ hội để chứng tỏ bản thân. Ngoài ra đội hình dự bị của tôi gồm các cầu thủ khá kinh nghiệm và có thể thay thế nếu cần.

  Ở hàng phòng ngự, Stuttgard có khá nhiều cầu thủ chất lượng ví dụ như P. Degen mới mượn từ Liverpool. Nói về vấn đề cho mượn, một tính năng khá hay năm nay đấy là xử lý vấn đề cầu thủ mượn và cho mượn khi bắt đầu game, đó là việc Degen sẽ trở về Liverpool sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn ở Stuttgard. Tôi cũng được phép lựa chọn mượn cầu thủ cho cả mùa giải hoặc có chỉ trong một thời gian ngắn (3 tháng), điều này cho phép lấp đầy đội hình khi gặp vấn đề về chấn thương hoặc cấm thi đấu.

  [​IMG]
  Kết thúc mùa giải, Degen sẽ trở về Liverpool

  Hai vị trí tiền vệ sẽ thuộc về Kuzmanovic và Traesch. Tôi cũng có Gentner trong đội hình, anh này vừa trở về Stuttgard sau một mùa giải thành công ở Wolfsburg. Bởi vì các vị trí này là đặc biệt quan trọng trong đội hình tôi dự kiến sử dụng, tôi sẽ cố gắng thêm một cầu thủ chất lượng vào đội hình chính 11 người của tôi.

  Các vị trí tiền vệ khác và vị trí đá cánh, tôi có các cầu thủ tài năng nhưng khá trẻ, vì vậy tôi cũng sẽ thêm cầu thủ đá cánh kinh nghiệm vào trong đội hình của mình nữa.

  Cacau sẽ chơi ở vị trí AM bởi anh ta có tốc độ và khả năng shoot xa tốt. Tiền đạo duy nhất sẽ thuộc về Pavel Pogrebnyak và được dự bị bởi Ciprian Marica. Không cần thiết lắm phải thêm cầu thủ ở tuyến này.

  Và đây là danh sách mua sắm của tôi:

  1 top tiền vệ phòng ngự và một cầu thủ đá cánh giàu kinh nghiệm
  Cầu thủ sẽ phải tìm CLB mới: Celozzi (RB), Elson (CAM) and Schwarz (CM)
  Cầu thủ trẻ nhưng không sẵn sàng cho Bundesliga: Didavi (LM), Funk (CM) and Riedle (ST)

  Đầu tiên tôi tìm trong Free Agents, nhưng ngoài M. Azaouagh ra thì chẳng có chú nào khiến tôi để ý (hehe - fifavn.info). Hơn nữa anh ta là một CAM nên tôi sẽ không theo đuổi. Trong phần Transfer Listed (các cầu thủ được rao bán), tôi cần CDM và RW/LW nên tôi sẽ thám thính (scout) thị trường cho các vị trí này.

  [​IMG]
  Các thông tin tìm kiếm chi tiết hơn sẽ giúp tôi tìm chính xác cầu thủ mà tôi cần

  Không phải chính xác là cầu thủ tôi cần, nhưng Rodwell từ Everton thực sự đáng để thử, bởi vì anh ta trẻ và là một cầu thủ tài năng, sẽ phù hợp với đội hình của tôi. Tôi đặt giá Everton 6.4 triệu EUR, hơi thấp hơn một chút so với giá thị trường của cậu ấy và xem họ sẽ phản ứng như thế nào.

  [​IMG]
  Thay đổi giá chuyển nhượng nhanh hơn (so với FIFA 10) vì ta có thể thay đổi từng chữ số

  Tôi vẫn chưa hoàn toàn hài lòng 100% bởi tôi còn muốn nhiều cầu thủ chất lượng cao và có thể tạo nên đột biến ngay. Vì thế tôi sẽ tìm các cầu thủ không có trong danh sách chuyển nhượng mà có chỉ số trung bình (overall) như tôi muốn.

  Điều kiện tìm kiếm của tôi là:

  Overall: 80-90
  Position: Midfield
  Role: Centre Defensive Midfield
  Transfer Status: Any
  Max. Transfer Value: 10 Mil.

  [​IMG]

  Tôi sẽ trả giá cho G. Barry (Man City), J. Makoun (Ol. Lyon) and S. M’Bia (O. Marseille). Họ đều là các cầu thủ chính ở CLB, trợ thủ của tôi sẽ cảnh báo rằng có thể tôi sẽ phải trả giá cao hơn cái giá mà tôi nhìn thấy. Ngân quỹ chuyển nhượng của tôi không phải là nhiều lắm, vì thế tôi sẽ chú trọng vào M'Bia. Theo quan điểm của tôi thì anh này là lựa chọn tốt nhất trong tầm giá tiền 6.3 triệu so với chỉ số của cậu ấy.

  [​IMG]
  Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho những cầu thủ không trong danh sách chuyển nhượng

  Giờ tôi sẽ tìm vị trí đá cánh... cho vị trí cánh phải thì trên thị trường có Joaquin từ Valencia (với giá 15 triệu EUR thì khả năng tài chính của tôi là không đủ) và Keko (cầu thủ trẻ TBN có vẻ không thực sự tăng cường được thêm sức mạnh cho đội hình của tôi). Bên phía cánh trái thì tôi tìm thấy cầu thủ bị bỏ rơi của Inter là Mancini (chỉ số trung bình 74 và cũng khôgn còn nhanh nhẹn nữa) và Juanma (cũng giống như Keko). Thêm một lần nữa không may mắn với các cầu thủ được rao bán, vì vậy tôi sẽ lại thử với các cầu thủ khôgn được rao bán khác.

  Tôi tìm tiếp như sau:

  Overall: 75-85
  Acceleration: 80-100
  Position: Midfield
  Role: Left/Right Wing
  Transfer Status: Any
  Max. Transfer Value: 10 Mil.

  Cầu thủ đầu tiên tôi thấy là C. Bellamy, hiện tại đang chơi cho Cardiff (đội Data Collection - thu thập dữ liệu cầu thủ - của chúng ta đã làm việc rất tốt, anh này là một sự lựa chọn phù hợp). Ngoài ra tôi cũng trả giá cho Helder Barbosa của Braga (một cầu thủ trẻ cánh trái người BĐN), A. Sanchez (Udinese) và R. Beerens (Heerenveeen). Tôi cũng không hy vọng gì nhiều lắm, vì tôi chỉ offer đúng giá trị thị trường cho những cầu thủ này.

  Sau khi tôi tiếp tục tuần tiếp theo (next match) tôi nhận được emails từ các sếp về mục tiêu của mùa giải (nằm trong top 6) và của thị trường chuyển nhượng.

  [​IMG]
  Các cầu thủ sẽ tiếp tục được đưa vào danh sách chuyển nhượng trong các ngày tiếp theo, vì vậy chú ý không ngừng tìm kiếm cho cầu thủ yêu thích của bạn

  Các hoạt động của thị trường chuyển nhượng và các vụ mua bán có thể được thấy trong khi bạn bắt đầu trận đấu giao hữu đầu tiên. Ngay khi có thông tin phản hồi về các lời mời chào, qua trình simulations (giả lập kết quả các trận đấu) sẽ ngắt và bạn có thể xem các phản hồi này thông qua emails.

  Đúng như dự đoán, các CLB sở hữu cầu thủ thuộc đội hình chính mà tôi đặt giá không mặ mà gì với lời chào mời của tôi. Tôi nhận được 2 lời từ chối lập tức, Braga trả lời rằng họ không muốn bán Barbosa bởi họ mới có được sự phục vụ của anh này (họ mới mua anh này vào tháng 7 năm 2010 từ Porto). Tương tự là câu trả lời của Cardiff, họ muốn giữ chân các cổ động viên nhà, không cần biết là tôi chào giá bao nhiêu, và cũng chả cần rõ là thực ra cầu thủ của họ mượn của Man City. Heerenveen thì có một chút cởi mở hơn đôi với tôi nhưng họ đòi một giá khác và muốn tôi trả giá tới gần 12 triệu EUR. Tôi không muốn trả từng ấy tiền, vì thế tôi mở email cuối cùng trong inbox và thật ngạc nhiên ManC đã chấp nhận cái giá tôi đặt cho Gareth Barry là 11.5 triệu EUR. Tôi lịch sự từ chối Heerenveen và bước tiếp theo tôi đặt mức lương cho Barry. Theo chủ ý của tôi thì sự có mặt của anh ta sẽ là một sự tăng cường hoàn hảo mà tôi muốn. Vào lúc này, đệ tử của tôi (negotiator) cảnh báo có một vài CLB khác cũng quan tâm đến Barry, vì vậy tôi tăng lời mời của tôi lên 65k/tuần cho 3 năm hợp đồng.

  Sau một vài ngày thì các bản hợp đồng đầu tiên của tôi đã tới và tôi muốn chắc chắn họ hòa nhập nhanh ở ngôi nhà mới. Tôi mượn thêm Riedle cả mùa giải từ Manisasoir, Thổ Nhĩ Kỳ, và Didavi từ Nice, Pháp. Phản hồi khác từ các offer của tôi cũng tới.
  Udinese cũng như Everton muốn tăng giá cầu thủ của họ. Tôi bỏ qua yêu cầu của Udinese nhưng tăng giá cho Rodwell từ 6.4 triệu EUR to 6.8 triệu (Everton muốn đòi 9.4 triệu :lol:). Tôi dường như đạt được mục tiêu của mình với các CLB Pháp khi cả Lyon và Marseille chấp nhận đề nghị của tôi. M'Bia là kế hoạch B của tôi trong trừong hợp tôi không ký được Barry, vì thế tôi mời anh ta với một lựa chọn không thể từ chối. Sau khi thực hiện xong, tôi không tiếp tục thương thảo vụ Makoun nữa.

  Sứ mệnh xây dựng đội bóng của tôi cho mùa giải tiếp tục và tôi bán cầu thủ đầu tiên của mình; Celozzi sẽ tới Pháp và chơi cho AS Nancy - tôi chúc anh ta may mắn ở đó và cất 3.6 triệu EUR vào túi (bank account ;)). Trong khi máy giả lập lịch, tôi thấy United cho Valencia mượn Macheda, rất tốt cho cầu thủ trẻ này có điều kiện ra sân nhiều hơn.

  Một vài thông tin mới tới, M'Bia chấp nhận lời mời của tôi và Barry thì trả lời thông qua người đại diện. Anh ta muốn tăng lương lên 80k/ tuần, điều mà tư vấn của tôi Adam (English SE on Career Mode) cho rằng quá nhiều. Vì vậy tôi chuyển sang M'Bia và hợp đồng đầu tiên của tôi tốn 8.5 triệu EUR. Sau khi cả 2 bên đã ký hợp đồng, GĐ điều hành của CLB chúc mừng tôi ký được hợp đồng mới và nhắc tôi đưa anh ta vào danh sách thi đấu sớm... m'Bia ngay lập tức thay thế cho Traesch trong đội hình chính thức.

  Everton chắc thấy tôi đã có M'Bia cho vị trí tiền vệ phòng ngự, họ giảm giá của Rodwell xuống 8 triệu. Bởi vì tôi không còn quan tâm nữa, nên tôi thử xem có thể giảm giá tới mức nào và tôi trả lời với mức giá 7.2 triệu. Trong khi đó, Elson cũng rời CLB tới Palermo, và tôi có thêm 6.1 triệu. Một lượt trao đổi nữa với Everton, dường như họ bực tức vì tôi đánh giá thấp cầu thủ của họ. Họ tăng giá lên 8.4M. Trở về màn hình thông tin, tôi thấy Karim Haggui rời Hannover và gia nhập "The Hammers" (hình như là Westham - fifavn.info) với giá 5.6M.

  Email tiếp theo tôi nhận được đúng như dự đoán là Everton không hài lòng ...

  [​IMG]
  Tôi đoán là hết mua bán gì nữa rồi ;)

  Các trận giao hữu đang đến gần và tôi cần phải suy nghĩ về tình trạng ở 2 bên cánh của tôi. Tôi nghĩ có M'Bia cho phép tôi sử dụng Kuzmanovic hoặc Traesch bên cánh, vì vậy mặc dù vẫn còn ít tiền, tôi sẽ chơi trận đầu tiên mà không cần thêm chuyển nhượng nào nữa. Các đội khác trong league cũng chuẩn bị cho mùa giải khá tốt - Gladbach đã ký Park Chu Young từ AS Monaco, ký tốt đấy ...

  Ramenskoye là đối thủ đầu tiên của tôi và tôi phải quyết định 11 cầu thủ của mình, bao gồm cả tôi chơi ở cánh phải.

  [​IMG]
  Trận đầu tiên của mùa giải - tôi sướng chết mất (I'm too excited) ;))

  Vậy là tôi đã bật mí bắt đầu mùa giải career mode bằng sự lựa chọn từ 3 loại và chúng ta cần tham khảo thị trường chuyển nhượng như thế nào. Dựa trên quá trình chơi thực tế của tôi, tôi đã show cho bạn chúng ta có quá trình thương lượng mới trong FIFA 11 Career Mode. Để hoàn tất chuyển nhượng, bạn cần đàm phán với cả CLB cũng như cầu thủ. Vì phần này là phần căn bản quan trọng của mode chơi, tôi sẽ quay lại trong blog tiếp theo... còn bây giờ tôi phải chơi trận đầu tiên của mùa giải và hi vọng bạn thích thú đọc về career mode.

  Cheers,

  Marcel
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi admin, 29/8/10.

  1. xxleckxx

   xxleckxx Guest

   Mình ko thích kiểu gộp chung 2 phần này lắm cứ riêng biệt thì hay hơn !!

   Cày Manager Mode còn đc chứ Be a pro thì nản kinh >_<
    
  2. nhatlink12

   nhatlink12 Member

   Tham gia:
   26/8/10
   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   0
   Hihi, đọc mà thấy háo hức quá, chỉ muốn được chơi ngay. Nhớ năm ngoái chơi fifa 10 trên xbox khoái nhất chơi manager mode. Nhưng bạn nhớ phải chọn clb nào nhỏ nhỏ thôi, ít tiền trong tài khoản thôi, thì mới thấy hết được cái hay của việc làm HLV một đội bóng. Phải tính toán chi li từng ít tiền một cho kỳ chuyển nhượng, mua một đống thằng già khú nhưng rẻ tiền về đá 1,2 năm để phục vụ mục tiêu ngắn hạn (VD: lên hạng), phái scout đi châu phi châu Mỹ tìm kiếm tài năng trẻ... Năm nay lại được chiến tiếp.hehe
    
  3. fifavndotinfo

   fifavndotinfo Member

   Tham gia:
   25/8/10
   Bài viết:
   35
   Đã được thích:
   0
   Bài trên Gamek, modify từ Blog của Kuhn:

   Career Mode – Nét mới trong FIFA 11 (Phần I)

   Với việc bổ sung thêm mục chơi mới vào phiên bản FIFA năm nay, EA đang có tham vọng muốn biến sản phẩm của mình thành một tựa game mô phỏng bóng đá hoàn thiện nhất.

   Nếu như trong các phiên bản FIFA trước đây, các game thủ đã được thử nghiệm mục chơi Manager Mode và Be A Pro thì với FIFA 11, EA sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới với tên gọi: Career Mode.

   Theo đó, Career Mode sẽ là sự tổng hợp của Manager Mode và Be A Pro. Khởi đầu Career Mode, các game thủ sẽ được chọn lựa vị trí của mình trong một CLB để bắt đầu khởi nghiệp “quần đùi áo số”. Cụ thể, người chơi sẽ được lựa chọn thi đấu như một cầu thủ, hoặc bước chân ngay lên vị trí huấn luyện viên. Cuối cùng, lựa chọn hình thức Player Manager sẽ cho phép các game thủ đảm nhiệm cả 2 vị trí nói trên cùng lúc. Được biết, sự nghiệp của mỗi game thủ trong Career Mode sẽ kéo dài 15 năm.

   (Ảnh)

   Ngay sau khi lựa chọn vị trí và CLB, các game thủ sẽ phải bắt tay ngay vào công việc. Nếu bắt đầu từ một cầu thủ, Career Mode sẽ không khác chế độ cũ Be A Pro là bao. Bởi vậy, chúng tôi chỉ tập trung vào giai đoạn thứ 2 trong sự nghiệp bóng đá của người chơi tại FIFA 11: Huấn luyện viên.

   Cụ thể, một số thông tin cần thiết như tình hình chuyển nhượng và lịch thi đấu giao hữu đầu mùa giải sẽ được cung cấp để các game thủ nắm rõ và kiểm soát được tình hình. Duới tư cách một huấn luyện viên, người chơi sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề: Thủ môn dự bị đang rất muốn có cơ hội để thể hiện mình, một cầu thủ ở đội trẻ đang hy vọng được “đôn” lên danh sách dự bị…

   Để tăng cường thêm lực lượng, FIFA 11 sẽ cho phép người chơi lựa chọn 2 giải pháp: mua thẳng hoặc mượn theo kỳ hạn ngắn (3 tháng) hoặc trọn mùa. Muốn tìm một cầu thủ ăn ý, các game thủ có thể “ngó” qua danh sách mà game cung cấp sẵn trong mục “Free Agent” hoặc tự tay tìm kiếm.

   Ngoài việc lựa chọn theo vị trí, người chơi có thể tìm một cầu thủ ưng ý thông qua: Overall (chỉ số tổng), giá trị chuyển nhượng hoặc một vài chỉ số nhất định (tăng tốc, sút bóng, tạt bóng)…

   Việc đàm phán và chuyển nhượng của FIFA sẽ giống hệt ngoài đời khi EA sử dụng hệ thống tiền tệ bằng Euro. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác chân thực và tính tương tác cao nhất cho FIFA 11. Không chỉ vậy, các game thủ cũng sẽ bắt gặp cảnh “kì kèo” của các đội bóng hoặc phải giải quyết vấn đề lương bổng với từng cầu thủ.

   (Ảnh)

   Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về phần còn lại trong chế độ Career Mode của FIFA 11.
    
  4. Justa

   Justa Member

   Tham gia:
   26/8/10
   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   0
   Có vẻ hay đây !
    
  5. SatoShigeki

   SatoShigeki Member

   Tham gia:
   26/8/10
   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   0
   Công việc chuyển nhượng của fifa đã có tính thực tế cao hơn rất nhiều - 1 điều rất đáng hoan nghênh

   Và có lẽ độ phức tạp của career mode thì để nguyên thế này, còn những yếu tố tỉ mỉ hơn nên để cho Fifa Manager:D
    
  6. superstars

   superstars Guest

   Năm nay EA làm cho FIFA 11 có nhiều cải tiến mới hay quá
    
  7. p3qband

   p3qband Guest

   cái này đá bằng tay cầm không hả
   đá bằng bàn phím được kô
    
  8. darkvit

   darkvit Member

   Tham gia:
   26/8/10
   Bài viết:
   468
   Đã được thích:
   40
   Cha này spam để lên Cổ động viên hehe ^:)^
    
  9. giangbsth

   giangbsth Member

   Tham gia:
   31/8/10
   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   0
   hay quá! mình muốn chơi fifa 11 ngay bây giờ! :) :) :)