Dismiss Notice
Chào bạn đã ghé thăm diễn đàn Cộng đồng FIFA Việt Nam! Hãy đăng ký làm thành viên để chém gió cùng mọi người trên chatbox nhé, chỉ 30 giây thôi!

Question Hỏi về phòng thủ trong FIFA 15

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Teppi, 14/5/15.

 1. montella8504

  montella8504 Member Team Leader

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  416
  Đá pressing gặp theway thì vỡ mồm :v với Vũ là cứ phải chơi kiểu sucsing chứ ko pressing đc =))
   
  Cyentruk thích bài này.
 2. failmusashi87

  failmusashi87 Member

  Tham gia:
  31/8/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  11
  Mình là thành viên mới trên diễn đàn, mê chơi fifa và thường hay đá online fifa 15 division season, hiện mình đang ở division 2 (gà quá, đá mãi chả lên season 1 =(), mình có tí kinh nghiệm chia sẻ giao lưu với bạn để lấy bóng trong chân đối phương như sau:
  Mình dùng tay xbox 360 và chỉnh chế độ Alternative nhé =))
  - Khi đối phương có bóng ở sân của họ, cậu cho cầu thủ của bạn lùi về sân nhà càng nhanh càng tốt, bởi rất khó lấy bóng trong chân đội bạn khi họ giữ bóng ở sân của họ, trừ khi họ quá gà hoặc mắc sai lầm thì may ra... nhớ là luôn đẩy hết cả hàng tiền vệ về luôn thì càng tốt vì cái game fifa 15 này làm ưu tiên tấn công, tấn công khá dễ và phòng thủ thì rất khó, mình phải đẩy gần hết hàng tiền vệ về thì mới an toàn.
  - Khi đội bạn dẫn bóng qua Sân mình thì cho cầu thủ của mình ập vào từ từ, cậu giữ nút A (contain) trên tay xbox để tạo áp lực cho đối phương. Nếu đối phương chủ động lừa qua cầu thủ của mình thì cậu vẫn giữ nút A và giữ thêm nút RB (gọi đồng đội phòng thủ) để đồng đội cướp bóng đối phương từ sau lưng, nếu đối phương ập thẳng vào mặt mình hoặc dùng skill move thì giữa luôn 3 nút A, RB và thêm nút LT (JOCKEY). Nút LT còn giúp cậu che chắn, giữ lấy bóng sau khi cướp được hoặc Block bóng nếu đối phương có ý định sút ngay gần khung thành.
  - Trường hợp nếu đối phương chuyền qua chuyền lại thì cậu nhấp LR (đổi cầu thủ) thường xuyên để theo kịp tốc độ chuyền bóng của đối phương, luôn đảm bảo có cầu thủ của mình áp sát của thủ của đối phương), và khi đối thủ ngừng chuyền và chuyển qua đi bóng hay lừa bóng thì tiếp tục vẫn giữ 3 nút A, LT và RB.
  - Khi đối thủ dùng siêu nhân Usalt bolt như Bale hay ronaldo đua nước rút thì bạn nhấn LB sang cầu thủ gần nhất vị trí đó và đua tốc độ với hắn, khi thấy đối phương sắp dừng lại thì lại giữ A để contain, và lại là hold A + LT + RB, tiện tay giũ luôn hoặc nhấp nhấp nút X (push, kéo áo) để kéo áo đối phương cho tốc độ nó chậm lại, tuyệt đối không nhấp X khi đối phương trong vòng cấm địa nhé.
  - Khi đội bạn chuẩn bị sút gần khung thành thì hold LT để block bóng nhé, cùng lúc đó hold luôn RB (thủ môn bắt bóng) để phòng trường hợp không thể block bóng kịp, thủ môn sẽ lao ra bắt bóng. Hold nút RB cũng giúp thủ môn bắt bóng khá an toàn trong những tình huống phạt góc.
  * Lưu ý là khi hold A (contain) thì không dùng LS (cò trái) để di chuyển nhé.
  * khi giữ RB (gọi đồng đội hỗ trợ phòng thủ, cướp bóng) thì phải cẩn thận để không bị rối loạn đội hình, điều này rất dễ tạo khoảng trống cho đối thủ chọc khe.
  Thân ái!! =))
   
  Sửa lần cuối: 31/8/15
 3. Gà Đông Tảo

  Gà Đông Tảo Member

  Tham gia:
  13/10/12
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  171
  Theo mình tất cả lý thuyết đều rút ra từ kinh nghiệm của từng cá nhân, mà mỗi người một phong cách đá nên muốn lên tay chỉ có 1 cách duy nhất là train nhiều và xem những clip dạng ntn

  PS: Nhìn cách người ta def là biết ngay mà nói chung là thuần thục đc cách def ntn thì đá khá cứng tay :
   
 4. nghikhongra

  nghikhongra Member

  Tham gia:
  19/11/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  9
  Chú Gà Đông Tảo quay về Ps4 giao lưu với anh đê :v
   
  Gà Đông Tảo thích bài này.
 5. Gà Đông Tảo

  Gà Đông Tảo Member

  Tham gia:
  13/10/12
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  171
  E sang xbox rồi :)) bán ps4 lâu r
   
  nghikhongra thích bài này.
 6. nghikhongra

  nghikhongra Member

  Tham gia:
  19/11/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  9
  Bán One, quay lại Ps4 thôi, xài One mới thấy Ps4 đông hơn :v
   
 7. Gà Đông Tảo

  Gà Đông Tảo Member

  Tham gia:
  13/10/12
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  171
  Xbox 1 thông đc với PC rồi nên ngày giao lưu với ae PC trên đây k còn xa nữa :)) ps4 vào dĩ vãng rồi a ơi :))
   
 8. theway

  theway mr.theway

  Tham gia:
  25/8/10
  Bài viết:
  1,317
  Đã được thích:
  471
  Quan trọng vẫn là do kinh nghiệm và cảm giác của mình thôi. Lắm trận phòng ngự như ccc, lắm trận thì khỏi phải nói. Nhưng để đạt được điểm rơi là phòng ngự hiệu quả thì yếu tố quan trọng theo mình vẫn là cảm giác tốt khi chơi game.

  Pressing có xu hướng các cầu thủ dùng tốc độ ốp vào trung lộ vậy thì mình làm ngược lại là cho bóng ra 2 biên để thoáng trung lộ. Ngược lại với Possesions là tập trung phòng ngự, kết hợp với cầm bóng khu trung tuyến sao không thử dùng Pressing để ốp chặt tuyến giữa đội bạn. Vì cái Gameplay của phiên bản này nếu để ý kỹ nó sẽ như thế.

  Mọi người hay chơi kiểu bắt bài đối thủ, trong khi lại chỉ nghĩ mình bắt bài được đối thủ thôi mà đối thủ lại không biết bắt bài lại?
   
  montella8504 thích bài này.
 9. Teppi

  Teppi Member

  Tham gia:
  17/3/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  Đó Đó anh #Cyentruk Em đá trận nào mà gặp kiểu này thì 90% là thua, Hậu vệ đông mà khi mình có bóng thì 5-6 thằng nó ập vào chặn đầu các hướng. Ai chỉ em chỉnh chiến thuật giống này với
   
 10. luunhut

  luunhut

  Tham gia:
  12/8/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Chơi trên điện thoại IOS hoặc android thì khi phòng ngự bấm sao mấy bác ? :(